รับคัดหนังสือรับรองบริษัท คัดหนังสือรับรองบริษัท ภาษาอังกฤษ ค่าธรรมเนียมคัดหนังสือรับรองบริษัท คัดหนังสือรับรองบริษัท ธนาคารกรุงไทย ใช้เอกสารอะไรบ้าง

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

ขั้นตอนการคัดหนังสือรับรองบริษัทออนไลน์จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า

การขอคัดหนังสือรับรองบริษัทในรูปแบบออนไลน์หรือเรียกว่าขอหนังสือรับรองอิเล็กทรอนิกส์ เป็นการให้บริการที่ถือว่ามีความสะดวกและรวดเร็วทั้งต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและฝั่งของบริษัทหรือนิติบุคคลเองเพราะช่วยทั้งประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตามผู้ที่จะสามารถขอคัดหนังสือรับรองบริษัทในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบนี้ได้จะต้องยื่นขอบริการผ่านทางเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเองซึ่งจะมีขั้นตอนง่ายๆสามารถขอเอกสารได้อย่างไม่ยุ่งยาก ดังต่อไปนี้

  1. ผู้ที่ต้องการยื่นคำขอคัดสำเนาหรือขอหนังสือรับรองบริษัทจะต้องเริ่มเข้าสู่การใช้งานเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจากเว็บไซต์ชื่อว่า dbd.go.th
  2. เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บเพจแล้วให้ผู้ที่ต้องการยื่นคำขอคัดสำเนาหรือขอหนังสือรับรองบริษัทเข้าไปที่คำว่า “บริการออนไลน์” ซึ่งเป็นเมนูที่อยู่ด้านบนจะปรากฏคำว่าขอหนังสือรับรอง/คัดสำเนา
  3. จากนั้นผู้ที่ต้องการยื่นคำขอคัดสำเนาก็ทำการคลิกเข้าไป ซึ่งในขั้นตอนนี้ผู้ที่ต้องการยื่นคำขอคัดสำเนาจะต้องลงทะเบียนสมัครเป็นผู้ใช้งานเสียก่อนถ้าหากยังไม่เคยลงทะเบียนสมัครผู้ใช้งานในเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์มาก่อนก็ให้ลงทะเบียนสมัครก่อนแล้วจึงกลับมาหน้านี้เพื่อเข้าสู่ระบบ

เพิ่มเติมวิธีการลงทะเบียนให้คลิกลงทะเบียน จากนั้นกรอก User และ  password  ที่ต้องการในการใช้งานเพื่อเข้าสู่ระบบ จากนั้นจะปรากฏหน้าข้อตกลงและเงื่อนไขในการสมัครสมาชิกเพื่อใช้งานบริการออนไลน์ขึ้นมาทำการอ่านและติ๊กถูกเพื่อยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข จะต้องระบุอีเมล เมื่อเสร็จสิ้นแล้วระบบจะส่งข้อความเพื่อยืนยันไปทาง Email ให้เรากรอกรหัสที่ได้รับการยืนยันผ่านทาง Email นำมาใส่ในระบบอีกครั้ง เมื่อกลับมาหน้าต่างของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้วจะต้องใส่ username  และรหัสผ่านใหม่อีกครั้ง รวมทั้งกรอกข้อมูลส่วนบุคคลลงไป หากไม่แน่ใจว่าจะต้องกรอกข้อมูลอย่างไรให้ถูกต้องก็สามารถดูได้จากคู่มือการจดทะเบียนผู้ใช้งานก่อนก็ได้ที่ด้านมุมบนขวามือจะปรากฏคู่มือการจดทะเบียนผู้ใช้งาน ในขั้นตอนนี้แนะนำว่าให้กรอกข้อมูลและตรวจเอกสารข้อมูลของผู้ใช้บริการเองว่าถูกต้องครบถ้วนก่อนกดยืนยันและอย่าลืมกรอกข้อมูลอีเมล์ที่ต้องการรับเอกสารขอคัดสำเนาหรือเอกสารหนังสือรับรองบริษัทให้ถูกต้อง

  1. เมื่อทำการเข้าสู่ระบบได้แล้ว หลังจากเลือกคำว่าบริการ ให้ทำการเลือกคำว่า “หนังสือรับรองนิติบุคคล รับรองสำเนา” ปลากดเมนูขึ้นมาด้วยกันหลายเมนู
  2. ให้ทำการกรอกช่องทางรับเอกสารให้เสร็จก่อน แนะนำให้เลือกรับเป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อสะดวกและประหยัดที่สุด
  3. จากนั้นก็กรอกข้อมูลเฉพาะบริษัท เลือกระบุเลขทะเบียนนิติบุคคล
  4. จากนั้นผู้ที่ต้องการขอคัดหนังสือรับรองก็สามารถเลือกได้ว่าจะใช้บริการอะไรหรือเลือกทั้ง 2 รายการได้แก่ 1 หนังสือรับรอง 2 รับรองสำเนา
  5. เลือกดำเนินการต่อเช็ครายการเบื้องต้นและระบุชื่อนิติบุคคลเพื่อใช้ในการออกใบเสร็จในการชำระเงิน
  6. จากนั้นกดยืนยันการทำรายการเมื่อตรวจสอบแล้วว่าข้อมูลถูกต้อง เป็นอันเสร็จสิ้น

ผู้ที่ยื่นคำขอคัดสำเนาเอกสารหนังสือรับรองบริษัทสามารถตรวจสอบสถานะคำขอได้ทางเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดยสามารถเข้าดูได้ที่ช่องทางเดิมคือเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าและเลือกเข้าเมนูบริการเลือกตรวจสอบสถานะคำขอนั่นเอง

 
โทร.081-931-8341

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *