เปิดสํานักงานบัญชี

เปิดสํานักงานบัญชี รวยไหม เปิดสํานักงานบัญชี pantip สํานักงานบัญชี ใกล้ฉัน อบรม เปิดสํานักงานบัญชี

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
เปิดสํานักงานบัญชี
เปิดสํานักงานบัญชี

4 เทคนิคการเปิดสำนักงานบัญชีให้น่าสนใจ อยู่รอด และประสบความสำเร็จ

แน่นอนว่าการสร้างแบรนด์ให้โดดเด่น โดนใจเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ในยุคสมัยนี้ เพราะการแข่งขันที่สูง การมีเพียงความรู้ความสามารถอย่างเดียวคงไม่สามารถนำพาองค์กรธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไปได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเมื่อคิดจะเปิดสำนักงานบัญชีแล้ว หรือจะลงมือทำบัญชีด้วยตัวเองแล้วละก็ อย่าลืมอ่านบทความนี้เด็ดขาด เพราะคุรจะสามารถนำเอาเทคนิคดีดไปปรับใช้กับองค์กรของคุณให้ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

  1. เริ่มลงทุน

ไม่ว่าจะธุรกิจอะไรก็ตามแต่ การจะที่จะเกิดผลผลิตได้นั้น ย่อมมาจากเมล็ดพันธุ์ ซึ่งก็เปรียบได้กับการลงทุนทำธุรกิจ บริษัทที่ต้องการจะก้าวมามีบทบาท และเติบโตดั่งเมล็ดพันธุ์ที่ดีได้ จะต้องลงทุนให้ถูกที่ถูกทาง เริ่มตั้งแต่หากิจกรรมทางการตลาดซึ่งเป็นเรื่องที่นับว่ามีความสำคัญไม่น้อย ธุรกิจองค์กรอย่างสำนักงานบัญชีเองก็จะต้องหานักการตลาดที่ดี เพื่อมีส่วนช่วยโปรโมท และประชาสัมพันธ์ในบริษัท รวมทั้งหานักบัญชีที่เป็นคนเก่ง โดดเด่น มีความรู้ความสามารถมาช่วยดำเนินการในองค์กร ตลอดจนบริษัทต้องกำหนดเป้าหมายร่วมด้วย ไม่ใช่ลงทุนอย่างเดียว อย่างนั้นก็เท่ากับศูนย์เปล่า

  1. บริษัทที่ดี ต้องมีสตอรี่ที่โดดเด่น

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมบริษัทอย่างสำนักงานบัญชีจะต้องสร้างสตอรี่ เพราะหลักการตลาดที่ดี แท้จริงแล้วนั้นจะต้องมีเรื่องราว ซึ่งเป็นหนึ่งในจิตสิทยาทางการตลาด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความน่าเชื่อถือ รู้สึกสนใจในแบรนด์นั้นเอง การที่จะสร้งาสตอรี่หรือเรื่องราวสำหรับบริษัทอย่างสำนักงานบัญชี ก็อาทิเช่น ประวัติความเป็นมา มีการดำเนินงานมานานแล้วเท่าไร ลูกค้าที่เคยใช้บริษัทในกรณีบางแห่งที่เปิดเผยชื่อได้ หรือหากเปิดเผยชื่อม่ได้ก็อาจจะบอกเป็นประเภทของธุรกิจแทน และอาจจะรวมไปถึงรีวิวของลูกค้า โดยจะต้องสามารถรักษาความลับของลูกค้าได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

  1. ลูกค้าต้องมาก่อน

ไม่มีลูกค้าก็ไม่เกิดธุรกิจ เป็นไปตามกลไกที่ว่าไม่เกิดความต้องการซื้อ ก็ไม่เกิดความต้องการขายในหลักการทางเศรษฐศาสตร์ สำนักงานนบัญชีจะต้องมีความรู้ความเข้าใจต่อกลุ่มผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี รับรู้ความต้องการซื้อบริการของเราได้ว่า ลูกค้าต้องการใช้บริการเราในเรื่องใดบ้าง เช่น กลุ่มลูกค้าต้องการซื้อบริการแบบรายปีแบบครบวงจร ทางสำนักงานบัญชีก็อาจจะทำโปรโมชั่นเพื่อให้สามารถเข้าจัดการเอาใจกลุ่มผู้ซื้อบริการในราคาถูกกว่าแบบรายเดือนนั้นเอง เป็นต้น ทั้งนี้การให้บริการจะต้องเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ตลอดจนให้คำปรึกษาอย่างใส่ใจ ใกล้ชิด เพื่อให้เกิดความไว้วางใจในการจัดการดูแลเรื่องระบบบัญชีได้นั้นเอง

  1. ปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้

หากไม่ปรับตัวต่อโลกยุคใหม่ ระบบโปรแกรมบัญชีไม่มีความทันสมัย ก็คงแพ้ตลาดอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นสำนักงานบัญชีจะต้องมีระบบการทำงานบัญชีที่มีตัวจัดการบัญชีในส่วนกลางที่เชื่อถือได้ และอัพเดตข้อมูลอยู่เสมอ อาจจะต้องพึ่งนักโปรแกรมเมอร์เพื่อเข้าช่วยเรื่องวางระบบควบคู่ไปกับนักบัญชีเพื่อให้มีตัวช่วยจัดการระบบบัญที่เสถียร รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ เพราะแน่นอนว่าคงไม่มีลูกค้าคนไหนอยากได้ข้อมูลที่ผิดพลาดออย่างแน่นอน นอกจากนี้เทคโนโลโยยังหมายรวมถึง การทำการตลาดบนสื่อออนไลน์ที่เข้าถึงทุกสื่นโซเชียลมีเดียอีกด้วยตั้งแต่ Google, Facebook, Line เป็นต้น

 
โทร.081-931-8341

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *